Bí quyết vô địch - Đội hình tuyển Scotland xuất sắc nhất Euro 2024

31-05-2024 by Administrator

Trận ra mắt của đội tuyển Scotland tại EURO 2024 đã cho thấy sự trỗi dậy của những cái tên mới. Đây chính là điều khả quan đối với những người hâm mộ của Scotland. Tuy nhiên, ngày 15/06 sắp tới, họ sẽ phải đối mặt với Đức trong trận mở màn, đây chắc chắn sẽ là thách thức lớn cho các huấn luyện viên và cầu thủ. Hãy cùng colatv tìm hiểu và xem ngay đội hình này nhé.

Đội tuyển Scotland và huấn luyện viên Steve Clarke

Đội tuyển Scotland và huấn luyện viên Steve Clarke

Vị huấn luyện viên hàng đầu của Scotland hiện nay là Steve Clarke. Ông từng là hậu vệ kỳ cựu, đã có thời gian thi đấu ở St.Mirren và Chelsea. Steve Clarke có sự nghiệp thi đấu khá ấn tượng, từng được vinh danh là "Cầu thủ xuất sắc nhất Chelsea" trong hai năm liền 1993 và 1994, cùng giành chức vô địch FA Cup vào mùa giải 1996 và 1997.

Steve Clarke cũng ghi danh mình trong lĩnh vực huấn luyện, từng công tác ở nhiều đội bóng lớn như Newcastle, Chelsea, West Ham, Liverpool. Và từ năm 2019 tới nay, ông là người đứng đầu đội tuyển Scotland qua nhiều mùa giải.

Cập nhật đội hình tuyển Scotland xuất sắc nhất Euro 2024

Ngay dưới đây là thông tin chính thức về đội hình tuyển Scotland xuất sắc nhất dành cho mùa giải Euro 2024, chi tiết về từng cầu thủ và vị trí chiến đấu của họ trên chiến trường “xanh”:

Thủ môn đội tuyển Scotland

Thủ môn đội tuyển Scotland

Angus Fraser James Gunn sinh ngày 22 tháng 1 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từ Scotland, thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ EFL Championship Norwich City, là cầu thủ được người hâm mộ truc tiep bong da yêu thích

Liam Patrick Kelly sinh ngày 23 tháng 1 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland. Hiện tại anh đang chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Scottish Premiership Motherwell.

Alexander Clark sinh ngày 26 tháng 6 năm 1992, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, thi đấu ở vị trí thủ môn cho Heart of Midlothian và đội tuyển quốc gia Scotland.

Craig Sinclair Gordon sinh ngày 31 tháng 12 năm 1982, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Scottish Premiership, Heart of Midlothian.

Anthony Ralston sinh ngày 16 tháng 11 năm 1998, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho Celtic thuộc giải Scottish Premiership và đội tuyển quốc gia Scotland.

Hậu vệ đội tuyển Scotland

Andrew Henry Robertson sinh ngày 11 tháng 3 năm 1994, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, thi đấu ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Liverpool thuộc giải Ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Scotland.

Liam David Ian Cooper sinh ngày 30 tháng 8 năm 1991, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Leeds United.

Kieran Tierney sinh ngày 5 tháng 6 năm 1997, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Real Sociedad, được cho mượn từ giải Ngoại hạng Anh.

Jack William Hendry sinh ngày 7 tháng 5 năm 1995, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Al-Ettifaq thuộc giải Saudi Professional League và đội tuyển quốc gia Scotland.

Ryan Thomas Porteous sinh ngày 25 tháng 3 năm 1999, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Watford và đội tuyển quốc gia Scotland. John Francis Souttar sinh ngày 25 tháng 9 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Rangers và đội tuyển quốc gia Scotland.

Greg John Taylor sinh ngày 5 tháng 11 năm 1997, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí hậu vệ trái cho Celtic và đội tuyển quốc gia Scotland.

Nathan Kenneth Patterson sinh ngày 16 tháng 10 năm 2001, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ Everton thuộc giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Scotland.

Đội hình tiền vệ đội tuyển Scotland

Đội hình tiền vệ đội tuyển Scotland

Scott Francis McTominay sinh ngày 8 tháng 12 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công cho câu lạc bộ Manchester United thuộc giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Scotland.

John McGinn sinh ngày 18 tháng 10 năm 1994, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Aston Villa thuộc giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Scotland.

Ryan Christie sinh ngày 22 tháng 2 năm 1995, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ hoặc cánh cho câu lạc bộ Bournemouth thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Billy Clifford Gilmour sinh ngày 11 tháng 6 năm 2001, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Brighton & Hove Albion thuộc giải Ngoại hạng Anh.

Stuart Armstrong sinh ngày 30 tháng 3 năm 1992, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Southampton thuộc giải EFL Championship và đội tuyển quốc gia Scotland.

Lewis Ferguson sinh ngày 24 tháng 8 năm 1999, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Bologna thuộc giải Serie A.

Kenneth McLean sinh ngày 8 tháng 1 năm 1992, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ trái cho câu lạc bộ Norwich City thuộc giải EFL Championship.

Tiền đạo đội tuyển Scotland

Lyndon John Dykes sinh ngày 7 tháng 10 năm 1995, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Queens Park Rangers thuộc giải EFL Championship.

Ché Zach Everton Fred Adams sinh ngày 13 tháng 7 năm 1996, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Southampton thuộc giải EFL Championship và đội tuyển quốc gia Scotland.

Lawrence Shankland sinh ngày 10 tháng 8 năm 1995, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland, chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Heart of Midlothian thuộc giải Scottish Premiership và đội tuyển quốc gia Scotland.

Lời kết

Đội tuyển Scotland tại EURO 2024 mang đến nhiều sự thay đổi so với giải đấu năm 2020, thể hiện qua đội hình và lịch trình thi đấu. Các cầu thủ đáng chú ý như Scott McTominay hay Andrew Robertson là những cầu thủ chủ chốt trong đội hình này. Tuy nhiên, trận đấu sớm với đội tuyển Đức không khỏi tạo ra những trở ngại dành cho HLV Steve Clarke cùng các học trò của mình. Với đội hình tuyệt vời trên mà không chần chừ gì mà không tìm hiểu ngay.